Bước 1

Khoai lang bạn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước muối. Sau đó dùng dao bào để bào thành từng sợi mỏng.

Bước 5

Cho chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào sao cho dầu ngập bánh. Chiên ở lửa vừa. Dùng muỗng canh để tạo hình bánh. Lần lượt múc từng muỗng gồm nước bột, các sợi khoai, đặt vào 1-2 con tép lên trên cùng. Dùng đũa khéo léo đưa phần hỗn hợp trên thìa xuống chảo để chiên. Chiên bánh trong tầm 3 phút, lúc nào bánh chín có màu vàng ươm thì trở ngược mặt bánh lại chiên tiếp.

Bước 6

Bánh tép chiên vừa xong có màu vàng ươm của khoai lang, thêm chút màu hồng hồng của tép rất bắt mắt. Cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt thơm ngon.