Bánh tép chiên bột

Bánh tép chiên bột là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây là một món ăn nhẹ, thường được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt. Vị giòn, thơm của bánh tép kết hợp với vị ngọt, chua, mặn, cay của nước mắm và rau sống tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Cùng Tinh Nguyên trang bị ngay công thức ăn vặt chuẩn chỉnh này nhé! 
Bánh tép chiên bột

Chuẩn bị

Khẩu phần ăn

2 người

Thời gian nấu

35 phút

Bánh tráng siêu mỏng Tây Ninh 

Sản phẩm sử dụng

Bánh tráng siêu mỏng

Tép

Tép

300gr

Khoai lang

Khoai lang

1 củ

Bột chiên giòn

Bột chiên giòn

150gr

Rau ăn kèm

Rau ăn kèm

200gr

Trứng gà

Trứng gà

2 trứng

Hành lá

Hành lá

50gr

Nước mắm chua ngọt

Nước mắm chua ngọt

4 muỗng

Dầu ăn

Dầu ăn

4 muỗng

Các bước làm

Bước 1

Khoai lang bạn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước muối. Sau đó dùng dao bào để bào thành từng sợi mỏng.

Bước 2

Tép bạn nhặt bỏ đầu, rửa sạch.

Bước 3

Rau sống bỏ đi những lá già, lá hỏng và ngâm nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau đó rửa lại nước sạch và để ráo. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 4

Cho vào tô 150g bột chiên giòn, cho thêm vào 150ml nước lọc và trộn đều tới khi bột tan và hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo cho khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 quả trứng gà. Cho hành lá đã cắt, cho khoai lang sợi và tép vào rồi dùng muỗng khuấy đều tất cả nguyên liệu với nhau.

Bước 5

Cho chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào sao cho dầu ngập bánh. Chiên ở lửa vừa. Dùng muỗng canh để tạo hình bánh. Lần lượt múc từng muỗng gồm nước bột, các sợi khoai, đặt vào 1-2 con tép lên trên cùng. Dùng đũa khéo léo đưa phần hỗn hợp trên thìa xuống chảo để chiên. Chiên bánh trong tầm 3 phút, lúc nào bánh chín có màu vàng ươm thì trở ngược mặt bánh lại chiên tiếp.

Bước 6

Bánh tép chiên vừa xong có màu vàng ươm của khoai lang, thêm chút màu hồng hồng của tép rất bắt mắt. Cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt thơm ngon.

MÓN NGON KHÁC

Tôm Nướng Muối Ớt

Món tôm nướng muối ớt Tây Ninh vàng ươm, thơm thơm, cay cay, ăn giòn, ngọt và dai đặc trưng của Bạch Tuộc đã chinh phục được người sành ăn Sài Gòn. Bạch tuộc còn được gọi là mực trùm, là món ăn khá quen thuộc của người dân xứ biển, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhiều người ưa chuộng như: bạch tuộc nướng, bạch tuộc xào, bạch tuộc hấp, lẩu bạch tuộc... Đặc biệt tại Sài gòn thì trong vòng một, hai năm gần đây thì Bạch Tuộc Nướng đã vươn vòi khắp hang cùng ngõ hẻm của Sài Gòn.

Mực nướng muối tôm siêu cay

Mực nướng muối tôm siêu cay dai giòn sần sật, cay cay đằm lưỡi nhưng lại rất ngọt vị của mực nơi cổ họng chắc chắn sẽ là một món ăn ngon khiến bạn mê mẩn. Hôm nay, Tinh Nguyên sẽ hướng dẫn bạn học nấu ăn ngon cách làm mực nướng muối tôm siêu cay tại nhà nhé!

 

Tép mỡ rang muối

Nếu là tín đồ của những món ăn vặt, chắc chắn món tép mỡ rang muối dai giòn sật sật luôn nằm trong danh sách yêu thích của nhiều người. Cùng khám phá công thức làm món Tép mỡ rang muối ngon tuyệt đỉnh này cùng Tinh Nguyên nhé! 

 

Lẩu khổ qua cá thác lác

Lẩu khổ qua cá thác lác là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng, thường được ưa chuộng trong các buổi tiệc gia đình hoặc khi bạn muốn thưởng thức một bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Với sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng, ngọt, chua, cay và thơm ngon. Hãy cùng Tinh Nguyên tìm hiểu ngay công  thức dễ làm cho bữa ăn thêm đậm đà nhé! 

Chân gà nướng muối tôm

Cuối tuần nhâm nhi, trò chuyện cùng bạn bè với món ăn vặt siêu đơn giản, dễ làm "Chân gà nướng muối tôm". Những câu chuyện rôm rả, những tiếng cười giòn tan sẽ thêm đậm đà khi có món "Chân gà nướng" đồng hành cùng chúng ta. Lưu ngay công thức nhanh này cùng Tinh Nguyên nhen!

Bánh tép chiên bột

Bánh tép chiên bột là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây là một món ăn nhẹ, thường được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt. Vị giòn, thơm của bánh tép kết hợp với vị ngọt, chua, mặn, cay của nước mắm và rau sống tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Cùng Tinh Nguyên trang bị ngay công thức ăn vặt chuẩn chỉnh này nhé! 

Pizza gà muối sả ớt không cần lò nướng

Muốn làm bánh pizza nhưng không có lò nướng? Không sao, chỉ cần một chiếc chảo nhỏ, bạn có thể trổ tài làm bánh pizza ngon như ở nhà hàng. Pizza gà sả ớt cay cay vị ớt, thơm thơm mùi sả lại béo ngậy từ thịt ức gà khiến ai cũng thích mê cùng Tinh Nguyên khám phá ngay nhé!

Cách làm xốt tắc trứng béo ngậy chấm bánh tráng

Công thức làm xốt tắc trứng cực kì đậm đà và thơm ngon cho mọi nhà đây. Nước xốt chấm muối tắc với vị chua cay mặn ngọt, béo thơm bởi các nguyên liệu đặc trưng của bánh tráng trộn như đậu phộng, sa tế, hành phi, ớt, mỡ hành,... Nếu thích ăn bánh tráng chấm sốt tắc mà ngại xốt tắc ngoài hàng thiếu vệ sinh thì lưu ngay cách làm nước chấm bánh tráng đơn giản! 

 

Salad xoài chua ngọt đúng chuẩn sống Healthy

Một món salad ngon và lạ miệng từ quả xoài đặc biệt tốt cho làn da và vóc dáng của nữ giới.
Nhiều rau salad thanh mát, xoài chua ngọt, ớt chuông giòn và cà chua đỏ đầy vitamin sẽ khiến bạn ăn ngon mà không béo. Thử ngay món salad này để yêu chiều bản thân hơn bạn nhé!

 

Ba rọi chiên sả ớt - Ăn ngon không ngớt

Ba rọi chiên sả ớt là một món ăn đặc biệt và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Vị ngọt của thịt ba rọi, hương thơm của sả và cay nồng của ớt đỏ tạo nên một hòa quyện hương vị độc đáo và hấp dẫn. Thịt ba rọi sau khi chiên giòn sẽ mềm, thơm ngon và đậm đà. Sả và ớt đỏ chiên thơm sẽ làm tăng thêm hương vị và sự lôi cuốn khi ăn kèm cùng cơm trắng.

Sườn nướng muối tiêu thơm ngon, khó cưỡng

Sườn non nướng muối tiêu được làm từ sườn non tươi, có mỡ vừa phải, ướp với Muối tiêu sọ và nướng lên bếp than hoặc lò nướng. Sườn non sau khi nướng có màu vàng rực rỡ, vị thơm ngon của muối và tiêu bột, kết hợp với sự mềm mại và đậm đà của sườn non, tạo nên một món ăn hấp dẫn và vô cùng đậm đà.

Bánh mì bơ tỏi - Ăn không cần hỏi

Món bánh mì bơ tỏi là một món ăn đơn giản được  làm từ bánh mì cắt lát, bơ, tỏi và các loại gia vị tùy thích. Món bánh mì bơ tỏi thơm ngon, mềm mịn và béo ngậy là một món ăn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn thưởng thức một món ăn nhẹ nhàng và ngon miệng.

Gỏi rong biển dai giòn siêu cuốn

Gỏi rong biển với hương vị tự nhiên và hấp dẫn của rong biển cùng sự hòa quyện của các nguyên liệu khác sẽ mang đến cho bạn một món ăn tươi ngon, dinh dưỡng và hấp dẫn. Sự mát lạnh của gỏi rong biển sẽ khiến bạn thích thú từ lần đầu tiên thưởng thức. Đối với những ai đang quan tâm đến sức khỏe và đang ưa thích chế độ ăn chay hoặc kiêng ăn thịt, gỏi rong biển là một lựa chọn thực sự hợp lý. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày để cùng nhau thưởng thức hương vị tươi mát, đồng thời cung cấp cơ thể những dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Ghẹ rang muối tôm ăn siêu ghiền

Đĩa càng ghẹ vàng óng, thơm mùi ớt cay nồng, vị mặn hòa trong thịt càng ghẹ tươi mới, đem lại trải nghiệm cực đỉnh nơi đầu lưỡi. Với các tín đồ hải sản, thích ăn cay thì chắc chắn món ngon với muối Tây Ninh này là lựa chọn tuyệt vời trong những lần tụ hội bạn bè, hoặc đơn giản vừa nhâm nhi, vừa thưởng thức bộ phim truyền hình hấp dẫn mà bạn yêu thích.

Trà ổi giải nhiệt mùa hè

Làm trà ổi muối ớt hương vị lợ lợ hơi lạ miệng, kết hợp thêm miếng ổi ở trên thanh mát cắn phát ngất ngây. Ly nước được trình bày khá đẹp mắt với ổi cắt phía trên, uống một miếng trà, cắn một miếng ổi đúng thật tuyệt vời giữa trưa hè nắng nóng.

Gà xốt cam ngọt ngon bổ dưỡng

Gà xốt cam là món ăn ngon và hấp dẫn kết hợp giữa thịt gà mềm mại và xốt cam tươi mát, tạo nên hương vị độc đáo, ngọt ngào và hấp dẫn. Hương vị chua ngọt của xốt cam hòa quyện cùng thịt gà thơm lừng làm cho món ăn trở thành một lựa chọn ưa thích cho các bữa tiệc, buổi hẹn hò hoặc các dịp đặc biệt.

Cách làm trà dứa giải nhiệt mùa hè

Nếu đã thử Trà ổi với muối ớt Tây Ninh thì bạn đừng bỏ qua món trà dứa nhiệt đới với muối tôm chua cay nhé. Chị chị em em ngon không kém trà ổi muối ớt đâu nhé. Nguyên liệu dễ kiếm và công thức đơn giản sẽ không làm khó hội đầu bếp trổ tài. Mời bạn cùng Ẩm thực Tinh Nguyên thực hiện món Trà dứa nhiệt đới ngon thần sầu cho mùa hè oi bức.

Bánh mì nướng muối ớt

Tự làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà vừa tiết kiệm, vừa có bánh mì giòn tan, sốt ớt cay xè cùng Ẩm thực Tinh Nguyên. Món bánh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì độ cay cay, mặn mặn từ muối ớt Tây Ninh Tinh Nguyên và độ giòn rụm của chiếc bánh mì mới mua từ lò. Hãy cùng Tinh Nguyên bắt tay vào bếp!

Cóc lắc muối tôm chua cay

Nếu như xoài lắc khiến người Sài Gòn "phát sốt" thì món cóc lắc cũng khiến nhiều bạn trẻ "đứng ngồi không yên". Cách làm cóc lắc cũng đơn giản như cách làm xoài lắc và chắc chắn sẽ khiến bạn bị "nghiện" khi thưởng thức. Cùng Tinh Nguyên vào bếp để làm ngay một dĩa cóc lắc ăn ngon đáo để.
 

Bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

Bánh tráng trộn từ lâu được biết đến là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị chua của xoài xanh, vị dai dai của bánh tráng kết hợp chút bùi của lạc, trứng cút,...trộn lộn xộn lại thành một món ăn hấp dẫn, từ người lớn đến trẻ nhỏ cũng không thể không nghiện món ăn này. Mời bạn cũng vào bếp của Ẩm thực Tinh Nguyên làm món ăn vặt thần sầu này nha.