Bước 6

Tin tức liên quan

Bước 1

Khoai lang bạn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước muối. Sau đó dùng dao bào để bào thành từng sợi mỏng.

Bước 2

Tép bạn nhặt bỏ đầu, rửa sạch.

Bước 3

Rau sống bỏ đi những lá già, lá hỏng và ngâm nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau đó rửa lại nước sạch và để ráo. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 4

Cho vào tô 150g bột chiên giòn, cho thêm vào 150ml nước lọc và trộn đều tới khi bột tan và hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo cho khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 quả trứng gà. Cho hành lá đã cắt, cho khoai lang sợi và tép vào rồi dùng muỗng khuấy đều tất cả nguyên liệu với nhau.

Bước 5

Cho chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào sao cho dầu ngập bánh. Chiên ở lửa vừa. Dùng muỗng canh để tạo hình bánh. Lần lượt múc từng muỗng gồm nước bột, các sợi khoai, đặt vào 1-2 con tép lên trên cùng. Dùng đũa khéo léo đưa phần hỗn hợp trên thìa xuống chảo để chiên. Chiên bánh trong tầm 3 phút, lúc nào bánh chín có màu vàng ươm thì trở ngược mặt bánh lại chiên tiếp.