Mì được xem là “món ăn quốc dân” của nhiều người dân Việt Nam với nhiều phong cách chế biến khác nhau như mì xào hải sản, mì trứng cà chua hay chỉ đơn giản là món “Mì trộn muối tôm”. Vị chua chua, cay cay bùng vị và vị đậm đà của sự kết hợp nhiều loại topping đa dạng như xúc xích, trứng ốp la, tôm,... tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này. Hãy vào bếp cùng Tinh Nguyên ngay để làm món “Mì trộn muối tôm” cho ngày dài năng lượng nhé!
1. Giới thiệu món “Mì trộn muối tôm” siêu tiện lợi cho những ngày bận rộn
Mì trộn muối tôm là món ăn vặt chinh phục được rất nhiều “tín đồ ẩm thực” của Việt Nam. Món ăn này thường được làm từ các nguyên liệu mì gói, tôm, thịt băm, đường, tương ớt, dầu ăn và đặc biệt là vị đậm đà của muối tôm tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon cho món ăn. Tùy sở thích từng người có thể chọn topping khác nhau để tăng sự hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn.
Khi thưởng thức “Mì trộn muối tôm” bạn sẽ khó có thể chối từ với vị đậm đà, cay nồng của muối tôm và vị ngọt của tôm tươi. Sợi mì được chế biến mềm mại, dai dai, khiến cho từng đũa mì thêm dẻo và mềm, tạo cảm giác ngon miệng khi nhai. Ngoài ra, món mì trộn còn được ăn kèm với rau xanh tạo thêm hương vị tươi mát cho người ăn. Tất cả các thành phần kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon miệng tái nạp lại năng lượng cho chúng ta.
2. Cách làm “Mì trộn muối tôm”chống đói
2.1 Nguyên liệu
- Mì gói
- Muối tôm Tây Ninh Tinh Nguyên
- Tôm tươi
- Trứng
- Thịt
- Cải thìa (có thể thay loại rau khác tùy sở thích của bạn)
- Hành, tỏi, ớt
2.2 Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tươi rửa sạch để ráo, cắt bớt phần râu và chân tôm
- Nhặt cải thìa và rửa sạch, để ráo
- Hành tím bóc vỏ, rửa sơ qua nước, cắt lát mỏng. Băm nhuyễn cùng 3 tép tỏi.
2.3 Chế biến
Bước 1
Đun sôi 400ml nước, luộc mì vừa chín để còn độ dai, vớt ra cho vào nước lạnh, để ráo. Trộn mì với muối tôm Tây Ninh Tinh Nguyên, tương ớt, ớt băm và hành phi.
Bước 2
Đun sôi 400ml nước còn lại, cho cải thìa, tôm và thịt vào nêm muối và hạt nêm. Cuối cùng cho trứng vào. Canh khoảng 2 phút để trứng được lòng đào.
Bước 3
Xếp mì ra đĩa, cho cải thìa, tôm, thịt và trứng lòng đào lên trên, cắt thêm vài lát ớt, dùng kèm với nước dùng tuyệt ngon.
Bạn có thể dùng thêm với các loại nguyên liệu khác như ngò rí, tiêu đen để tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn nhé!
3. Những bí quyết khi làm “Mì trộn muối tôm”
- Chọn mì có chất lượng tốt, khi nấu mì nên để cho chín đều và không bị vỡ. Khi nấu mì phải đảo liên tục để không bị dính vào nhau.
- Ăn kèm với rau củ để tăng hương vị cho món ăn và cân bằng dinh dưỡng. Tránh bị đói sau khi ăn và cung cấp đủ vitamin.
- Chọn muối tôm an toàn cho sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo độ cay nồng đậm đà cho món “Mì trộn muối tôm”. Muối tôm Tây Ninh Tinh Nguyên có hương vị cay cay, mặn mặn hòa quyện từ muối, tôm, ớt, cà rốt,... với vị ngon nguyên bản đậm đà đến từng hạt muối.
Theo dõi Tinh Nguyên để có những thông tin bổ ích cho bữa ăn của bạn càng thêm chất lượng nha! Cùng tụi mình ăn ngon mỗi ngày với những kiến thức hữu ích và sản phẩm gia vị đậm đà, an toàn cho gian bếp nhà.