Bước 5

Tin tức liên quan

Bước 1

Ngâm xương heo với nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại với 2 - 3 lần nước sạch, để ráo.

Bước 2

Khổ qua rửa sạch cắt bỏ 2 đầu, sau đó móc bỏ ruột và tiến hành cắt thành những lát tròn mỏng. Để giảm vị đắng, bạn ngâm khổ qua với nước đá.

Bước 3

Hành ngò, rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ đầu và rửa sạch. Ớt và tỏi băm nhuyễn.

Bước 4

Ướp cá thác lác với 1 muỗng muối ớt, 1 muỗng đường, tỏi ớt băm, hành lá, tiêu đen xay. Đảo đều cho đến khi cảm nhận được độ dai của cá và gia vị hòa đều vào cá.

Bước 6

Nêm nếm gia vị: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường. Cho nồi nước lẩu đã nấu ra bếp cồn, đun sôi. Ăn tới đâu bạn bỏ cá thác lác vo viên và khổ qua vào nấu chín.