Được hỗ trợ bởi Google DịchDịch

Tại sao cách làm muối tây ninh tại nhà của bạn lại chưa ngon

Mặc dù tham khảo rất kỹ cách làm muối tôm Tây Ninh tại nhà nhưng không hiểu tại sao mẻ muối làm ra lại không ngon và thơm đặc trưng như muối Tây Ninh chính gốc? Hãy cùng Tinh Nguyên tham khảo một số lỗi sau đây.

Tỷ lệ pha trộn nguyên liệu muối Tây Ninh chưa đúng

Thật ra, những công thức làm muối Tây Ninh bạn tham khảo trên mạng chỉ mang tính chất tương đối. Về tỷ lệ nguyên liệu của những xưởng muối Tây Ninh là một trong những yếu tố bí mật tuân theo một công thức riêng và cũng là yếu tố góp phần mang đến sự đặc trưng của thương hiệu. Đó cũng chính là lý do vì sao bắt nguồn chung 1 loại nguyên liệu mà có loại có vị ngọt của tôm nhiều hơn, có nơi cay nhiều, có nơi cay ít,…

Chọn nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh chưa chuẩn

 

Nếu không phải là mảnh đất Tây Ninh, bạn khó có thể sản xuất muối tôm Tây Ninh chuẩn vị như con người sinh sống tại nơi đây. Nguồn nguyên liệu tạo nên món ăn độc quyền xứ Tây Ninh không phải tôm hay muối mà là ớt và tỏi. Với cái nắng cháy da cháy thịt nơi đây đã tạo nên một loại ớt cay xé nhưng không nồng lại hòa quyện một xíu cái ngọt vị, thấm đẫm nét ẩm thực vùng đất này. Tỏi nơi đây cũng khác những vùng khác vì điều kiện thổ nhưỡng, mùi thơm và bám lâu hơn.

Phơi sấy muối Tây Ninh chưa đủ thời gian

Để có được 1 mẻ muối Tây Ninh ngon viên mãn người làm tại cơ sở sản xuất muối Tôm Tây Ninh cần trải qua 4 lần phơi sấy, chính bởi thế muối tôm khô ráo, bông đặc biệt có vị riêng của muối chín, không sượng, nguyên liệu hòa quyện, ngấm sâu trong từng tinh thể muối. Giai đoạn phơi sấy còn quyết định đến màu của muối Tây Ninh.

Thật ra, để có thể tạo được hương vị của muối Tây Ninh chính gốc gần như là không thể. Điều bạn có thể làm là tìm cho mình thêm một vài công thức làm muối tôm Tây Ninh ở những địa chỉ uy tín để có thể học tập và sáng tạo, hình thành món muối Tây Ninh riêng, mang phong cách ẩm thực của chính mình.

Còn nếu, muốn thưởng thức muối Tây Ninh thứ thiệt có thể liên hệ với Tinh Nguyên.

Tinh Nguyên – Muối Tây Ninh chính gốc, giá tốt, an toàn

Sản phẩm Tinh Nguyên cung cấp là loại sản phẩm chính gốc Tây Ninh, với công thức riêng biệt. Vị ngọt thanh, thiên nhiên nhưng vẫn giữ được mùi đặc trưng của muối tôm Tây Ninh truyền thống. Hơn thế, tất cả các sản phẩm mà Tinh Nguyên cung cấp đều đã qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm khi mua muối Tôm Tây Ninh ở đây.

Quý khách có nhu cầu mua muoi tom tay ninh xin vui lòng liên hệ : Hotline : 0909 948 707 hoặc đến trực tiếp công ty để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

< Trở lại
039 809 7478