Được hỗ trợ bởi Google DịchDịch

Như thế nào là muối tôm Tây Ninh chất lượng? Như thế nào là muối tôm Tây Ninh chất lượng?

Chất lượng và giá muối Tây Ninh luôn là yếu tố đầu tiên khiến người tiêu dùng phải đau đầu khi chọn mua loại sản phẩm này. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin được mách bạn một vài mẹo nhỏ để đánh giá chất lượng của một hũ muối tôm tây ninh ngon.

Hạt muối: muối tôm Tây Ninh ngon sẽ là loại muối có hạt muối to, tròn, hạt muối giòn, không bị mềm và ẩm. Nếu như bạn sờ vào những sản phẩm có hạt muối bị mềm và hơi ẩm chứng tỏ đó là muối để lâu ngày, không được bảo quản kỹ càng. Có thể chúng đã bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay để lâu ngoài hơi gió. Dùng những hạt muối này, sẽ không đảm bảo được chất lượng làm món ăn không ngon và có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Màu sắc: tùy vào từng loại muối và thành phần khác nhau sẽ cho ra những loại muối tôm Tây Ninh khác nhau. Tuy nhiên một loại muối ngon luôn là một sản phẩm có màu tự nhiên, có màu đỏ cam hay đỏ nâu của ớt, của cà rốt và màu gạch tôm chứ không phải màu sắc sáng tươi của những loại màu thực phẩm hay bột tạo màu. Nếu một loại muối có sử dụng chất tạo màu, khi bạn ăn vào, chắc chắn sẽ còn bám màu ngay trên lưỡi của bạn.

Vị: muối tôm Tây Ninh ngon phải là loại muối có vị hòa quyện của tôm, tỏi, ớt, muối không quá mặn cũng không quá ngọt, tất cả các vị phải được hòa trong 1 hạt muối. Khi nếm, muối sẽ cho vị mặn, cay ở đầu lưỡi và ngọt thanh khi vào cuống họng. Nếu bạn nếm vào có cảm giác the the khó chịu không giống như vị cay tự nhiên của ớt và có cảm giác hơi gắt cổ, thì đấy là loại muối tôm có chứa nhiều bột ngọt, không chất lượng.

Hương thơm: Một loại muối ngon, khi ngửi vào bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng của tôm, kết hợp cùng mùi vị nồng nồng của tỏi và ớt. Hương vị phải vừa phải, không quá nồng và quá gắt mới là một lọ muối ngon.

Nắm rõ được những tiêu chí trên, bạn có thể tự tin hơn khi lựa chọn cho mình một lọ muối tôm thơm ngon chất lượng. Tuy nhiên, với thị trường phức tạp như hiện nay, các sản phẩm có thể bị làm giả một cách rất tinh vi. Vì vậy, thay vì chỉ chú trọng đến việc tìm giá muối tôm Tây Ninh rẻ thì lựa chọn một thương hiệu có uy tín và kinh nghiệm lâu năm, cùng nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng vẫn là bí quyết an toàn và hiệu quả nhất.

Quý khách có nhu cầu mua muoi tom tay ninh xin vui lòng liên hệ : Hotline : 0909 948 707 hoặc đến trực tiếp công ty để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

< Trở lại
039 809 7478