Được hỗ trợ bởi Google DịchDịch

Bí quyết giúp muối Tây Ninh trở nên đặc biệt

Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu chính để làm nên món muối tôm độc đáo đó chính là muối hột, ớt cùng tôm khô.

Điều đặc biệt đầu tiên phải kể đến đó chính là khâu chọn nguyên liệu: Muối phải là loại được sơ chế sạch hòa quyện cùng một số phụ liệu tùy theo chủng loại sản phẩm như: tỏi, sả hay bột ngọt,… Ớt phải là có độ chín đỏ đều và phải là loại ớt được trồng ở vùng đất Tây Ninh. Tôm phải là loại sạch và khô ráo

Tỉ lệ pha trộn giữa 3 nguyên liệu cũng là yếu quan trọng góp phần mang đến sự đặc biệt của muối tôm tây ninh. Tùy theo mỗi sản phẩm hay hương vị riêng của từng cơ sở mà người làm sẽ thêm vào các gia vị khác nhau để tạo sự khác biệt trong sản phẩm của mình.

Điều thú vị và đặc biệt không kém đó chính là nhiệt độ sấy, sấy như thế nào, bao lâu để muối, tôm đều đạt chất lượng đỏ hồng tự nhiên, hương vị mặn mà, đó cũng chính là bí quyết riêng của mỗi cơ sở.

Đặc sản ấy đã đi vào cuộc sống ẩm thực của người Tây Ninh một cách dung dị, trở thành một thức chấm thân quen và có mặt trong nhiều bữa ăn của người dân từ nông thôn cho đến thành thị Tây Ninh, đồng thời đang vươn ra thị trường các tỉnh trong nước và nước ngoài.

Quý khách có nhu cầu mua muoi tom tay ninh xin vui lòng liên hệ : Hotline : 0909 948 707 hoặc đến trực tiếp công ty để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

< Trở lại
039 809 7478