THỊT KHO TÀU

CHUẨN BỊ

  • Thịt ba chỉ 500g
  • Trứng gà 3 quả
  • Nước mắm 2 muỗng
  • Nước dừa 1 trái
  • Hạt Nêm từ thịt và xương tủy Fadely. 2 muỗng
  • Đường nâu 3 muỗng
  • Tỏi băm, hành băm 2 muỗng
  • Tiêu Đen Xay Fadely 1 muỗng
Thịt Kho Tàu

CÁCH LÀM

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, xắt thịt thành những miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Cho 3 muỗng đường nâu vào chảo, 4 muỗng nước, dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗ hợp keo lại.
  • Bước 3: Ướp thịt cùng 4 muỗng đường, 1 muỗng Hạt Nêm Fadely Từ Thịt Và Xương Tủy, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng Tiêu Đen Xay Fadely, 2 muỗng tỏi băm và hành băm. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
  • Bước 4: Cho dầu vào phi thơm một ít tỏi rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại, tiếp tục cho nước dừa tươi vào.
  • Bước 5: Hầm được 30 phút thì cho trứng đã luộc và bóc vỏ vào. Sau đó, đun liu riu khoảng 1 - 1,5 tiếng cho đến khi thịt mềm, màu nước đậm đà.
  • Bước 6: Ngon hơn khi ăn cùng với cơm nóng.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

MÓN NGON

THỊT KHO TÀU

Là một món ăn truyền thống ngon lành. Vị thịt mềm quyện cùng béo béo của trứng mà bất cứ ai cũng sẽ thèm khi nhớ về.

Xem thêm

GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT

Ngó sen giòn giòn kết hợp với loại nước chấm chua ngọt thần thánh

Xem thêm

MỰC NƯỚNG MUỐI TÔM

Mực nướng chín dai giòn sần sật, hòa quyện cùng vị cay nhè nhẹ của muối tôm.

Xem thêm