THỊT KHO TÀU

CHUẨN BỊ

  • Thịt ba chỉ 500g
  • Trứng gà 3 quả
  • Nước mắm 2 muỗng
  • Nước dừa 1 trái
  • Hạt Nêm từ thịt và xương tủy Fadely. 2 muỗng
  • Đường nâu 3 muỗng
  • Tỏi băm, hành băm 2 muỗng
  • Tiêu Đen xay Fadely 1 muỗng

CÁCH LÀM

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, xắt thịt thành những miếng vừa ăn
  • Bước 2: Cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước, dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗ hợp keo lại.
  • Bước 3: Ướp thịt cùng 4 muỗng đường, 1 muỗng Hạt Nêm từ thịt và xương tủy Fadely, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước hàng vừa mới nấu, 1 muỗng tiêu xay Fadely, 2 muỗng tỏi băm và hành băm. Ướp thịt trong vòng 30 đến 60 phút.
  • Bước 4: Cho dầu vào phi thơm một ít tỏi rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại, cho nước dừa tươi vào.
  • Bước 5: Hầm được 30 phút thì cho trứng gà đã luột vào. Sau đó đun liu riu tiếp khoảng 1-1,5 tiếng khi thịt mềm rục, màu nước đậm đà.
  • Bước 6: Ngon hơn khi ăn cùng với cơm

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

MÓN NGON

THỊT KHO TÀU

Mềm mềm của thịt hòa cùng sự đậm đà. Là một món ăn nhất định phải thử.

Xem thêm

GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT

Ngó sen giòn giòn kết hợp với loại nước chấm thần thành chua chua ngọt ngọt

Xem thêm

MỰC NƯỚNG MUỐI TÔM

Mực nướng chín dai giòn sừng sực, hòa quyện cùng sự cay nhè nhẹ của muối tôm.

Xem thêm