MỰC NƯỚNG MUỐI TÔM

CHUẨN BỊ

  • Mực ống 500g
  • Ớt sừng 3 trái
  • Muối Tôm Tây Ninh Tinh Nguyên 2 muỗng
  • Tỏi băm, hành băm, xả băm 2 muỗng
  • Hạt nêm Fadely 1 muỗng
  • Dầu ăn 1 muỗng
  • Dầu hào 1/2 muỗng
  • Ớt khô 1 muỗng

CÁCH LÀM

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, mực rửa sạch và trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ nhớt.
  • Bước 2: Cho lần lượt các gia vị: 2 muỗng Muối Tôm Tây Ninh Tinh Nguyên, 1 muỗng Hạt Nêm Fadely, xả băm, hành băm, tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng ớt khô, 3 trái ớt sừng đã băm nhuyễn.
  • Bước 3: Ướp mực ống với hỗn hợp 30 phút. Thêm một ít dầu điều để món ăn thêm hấp dẫn
  • Bước 4: Nướng mực trên lò, trở liên tục để mực còn giữ được độ dai
  • Bước 5: Gắp mực ra đĩa và thưởng thức. Ngon hơn khi ăn kèm dưa leo và chấm cùng Muối Ớt Chanh Tinh Nguyên

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

MÓN NGON

THỊT KHO TÀU

Mềm mềm của thịt hòa cùng sự đậm đà. Là một món ăn nhất định phải thử.

Xem thêm

GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT

Ngó sen giòn giòn kết hợp với loại nước chấm thần thành chua chua ngọt ngọt

Xem thêm

MỰC NƯỚNG MUỐI TÔM

Mực nướng chín dai giòn sừng sực, hòa quyện cùng sự cay nhè nhẹ của muối tôm.

Xem thêm