Cách Bảo Quản Muối Tôm Tây Ninh

Muối tôm tây ninh là một loại muối có thành tôm khô được xay nhuyễn. Loại muối này có mùi rất thơm, vị cay, có độ mặn vừa đủ, có vị ngọt của tôm khô. Ngoài ra màu sắc của muối cũng rất đẹp, nhìn những hạt muối cũng rất bắt mắt. Để bảo quản được mùi, vị và màu sắc của Muối Tôm Tây Ninh chúng ta cần làm như sau:

1. Bảo Quản Muối Tôm Tây Ninh Đựng Trong Hũ.

Bạn mua Muối Tây Ninh về đang để ở trong bọc thì chúng ta hãy dùng hũ nhựa để đựng. Các bạn để muối vào trong hũ sẽ rất dễ dàng cho việc lấy Muối Tôm sử dụng. Mặt khác việc cất giữ để vào trong tủ cũng rất tiện và gọn gàng. Ngoài ra để muối trong hũ cũng khá tốt để tránh những con côn trùng vào ăn.

Cần Vặn Nắp Hũ Lại Sau Khi Lấy Muối Tôm Tây Ninh.

Cần đậy nắp hũ lại ngay sau khi lấy muoi tom tay ninh hay Muối Ớt Tây Ninh. Việc đậy nắp hũ sẽ rất tốt để tránh các con côn trùng, bụi bẩn, gió và hơi nước. Khi vặn nắp hũ lại thì giữ mùi thơm của muối, để muối được khô ráo thì không bị tanh. Chúng ta mở hũ quá lâu thì hơi nước sẽ vào và làm cho màu sắc của muối không còn đẹp nữa.

Hũ Muối Không Nên Để Gần Bếp Lửa Hoặc Ở Những Nơi Nhiệt Độ Cao

Chúng ta hay có thói quen để các loại gia vị ở trên khu vực nấu nướng cho tiên sử dụng và trong đó có Muối. Việc để hũ muối gần bếp nấu sẽ làm cho hũ nhựa của chúng ta bị biến dạng. Thành phần của muối có thêm  đường và bột ngọt sẽ bị ra chảy ở nhiệt độ cao. Kể cả việc chúng ta để hũ muối ở những đồ vật mà có nhiệt độ cao cũng vậy.

Không Nên Để Muối Tôm Tây Ninh Tiếp Xúc Với Những Đồ Vật Có Nước.

Thực tế cho thấy, người Việt Nam chúng ta thường có thói quen là lấy một cái thìa để lấy gia vị. Những chiếc thìa của các bạn không khô sẽ không có tốt cho hũ muối của chúng ta. Có thể bạn không dùng, nhưng đôi khi bạn bè hoặc người khác vô tình dùng những thìa nhỏ ướt đó. Vậy nên để tránh bị sẵn trước một cái thìa nhỏ để trong hũ muối là tốt nhất. Rất tiện cho việc lấy Muối và bảo quản cho Muối Tây Ninh của chúng ta khô ráo.

2. Cách Bảo Quản Muối Tôm Tây Ninh Trong Bọc Nilon.

Việc để trong hũ hoặc trong túi nilon không quan trọng, quan trọng là các bảo quản. Để làm sao giữ được mùi vị ngon của Muối là điều tuyệt vời nhất. Ngoài những cách trên cũng áp dụng cho Muối Tôm Tây Ninh ở trong túi Nilon. Nhưng các bạn cần lưu ý thêm hai cách nữa trong phần Muối để trong bọc.

Cần Phải Bọc Hai Lớp Túi Nilon Để Bảo Quản Muối.

Tại sao chúng ta cần hai lớp để bảo quản Muối Tôm Tây Ninh? Bởi vì các hạt muối khô trong quá trình vận chuyển đã cọ sát vào túi nên dễ bị rách. Và chúng ta mua phải những bọc Muối Tôm Tây Ninh như vậy khi về nhà nhanh bị hỏng lắm. Vậy cách tốt nhất là chúng ta nên cho vào một cái túi Nilon nữa.

Chúng Ta Không Nên Cầm Cả Bịch Để Đổ Muối Ra Dùng.

Việc các bạn sử dụng cầm cả bịch đổ ra ngoài chén, đĩa là không có tốt. Các bạn làm điều đó rồi thì các bạn cần để ý ở miệng túi có hiện tượng như sau:

Sau khoảng 5 phút sẽ xuất hiện các hạt nước nhỏ li ti mà bột ngọt và đường chảy ra. Do lúc chúng ta đổ ra thì Muối Tôm Tây Ninh đã tiếp xúc với không khí bên ngoài. Điều đó sẽ làm cho túi muối của chúng ta bị ẩm và sẽ lan dần ra toàn bọc muối. Vậy tốt hơn hết các bạn không nên cầm cả bịch mà nên có một chiếc thìa nhỏ.

Thói Quen Làm Hư Hỏng Cả Hũ Muối Tôm Tây Ninh

Thói quen của người Việt Nam chúng ta thường làm là tính tiết kiệm không đúng cách. Cụ thể là cả người bán và cả người mua. Thực tế cho thấy thì bạn mua bao nhiêu kg Muối không quan trọng bằng cách bạn sử dụng. Và người bán cũng cần có trách nhiệm với khách hàng trong việc bảo quản sản phẩm.

Người Bán Và Người Mua Không Nên Đựng Một Kg Vào Trong Một Hũ

Để bạn sử dụng hết 1kg Muối Tôm là rất lâu phải mất hai đến ba tháng mới hết được. Vậy nên chúng ta lấy muối ra phải rất nhiều lần. Đồng nghĩa muối sẽ tiếp xúc với không khí cũng nhiều lần, làm cho hương vị bị mất dần. Chính vì vậy Cần Kiệm Food khuyên các bạn không nên để một kg muối vào trong một hũ. Chúng ta chỉ để tối đa 0,5kg cho một hũ là đủ, điều này Cần Kiệm Food đã thử nghiệm. Các bạn xem ở trong hình.

Thói Quen Sử Dụng Thừa Lại Đổ Vào Trong Hũ.

Thói quen sử dụng Muối Tôm thừa lại đổ vào hũ  để lần sau dùng tiếp. Kiểu tiết kiệm như vậy đã vô tình làm hỏng cả một hũ muối của chúng ta. Vì Muối của chúng ta đã được chấm trực tiếp với thức ăn và tiếp xúc lâu với không khí. Việc chúng ta đổ lượng muối thừa vào trong hũ là không tốt. Chúng ta nên lấy lượng vừa đủ để sử dụng, nếu thừa thì chúng ta nên đổ bỏ đi. Tuyệt đối không đổ muối thừa vào trong hũ.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ : Hotline : 0909 756 882 - 0909 948 707 hoặc đến trực tiếp công ty để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

< Trở lại

Bài viết liên quan