CÁCH CHỌN MUỐI TÔM MÀ NGƯỜI PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI NÊN BIẾT

Người viết: Tinh Nguyên

Ngày tạo:2021-07-06 16:38:11


CÁCH CHỌN MUỐI TÔM

Nhờ vị cay nồng đặc trưng không lẫn vào đâu được, từ lúc nào muối tôm Tây Ninh đã trở thành gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn. Cũng chính nhờ sự ưa chuộng này mà muối tôm được bày bán khá nhiều, từ tiệm tạp hóa nhỏ cho đến các siêu thị, cửa hàng lớn. Vậy nhưng bạn đã thực sự biết cách chọn mua một hũ muối tôm đúng vị chưa? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo chọn mua muối tôm Tây Ninh thơm ngon mà chất lượng bạn nhé.

1. Nhận biết muối tôm ngon qua 4 tiêu chí:

Tiêu chí 1: Hạt muối tôm

Muối tôm ngon thì hạt muối to, giòn, không bị mềm và ẩm. Nếu sờ vào mà nhận thấy các dấu hiệu trên chứng tỏ muối đó không được bảo quản tốt, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. 

Tiêu chí 2: Màu sắc muối tôm

Màu sắc của muối tôm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên liệu và công thức chế biến. Tuy nhiên, muối tôm ngon sẽ có màu đỏ cam tự nhiên. Bạn lưu ý những hạt muối có màu sắc sáng tươi, đó hầu như là của màu thực phẩm hoặc bột tạo màu.

Tiêu chí 3: Mùi vị của muối tôm

Muối tôm Tây Ninh ngon phải là muối có sự hòa quyện tuyệt vời giữa tôm, tỏi, ớt, muối không được quá mặn hay quá ngọt. Tất cả những tinh hoa ấy phải được gói trọn trong từng hạt muối, khi nếm có thể cảm nhận được ngay sự tuyệt vời nơi đầu lưỡi.

Tiêu chí 4: Hương vị

Muối tôm khi ngửi không được quá nồng vị của tôm mà chỉ cần vừa phải, thoảng hương thơm của tỏi và ớt. Sau khi mở hũ muối khoảng 1 phút hương vị vẫn sẽ còn thoang thoảng mà không bhij mất đi. Những hũ muối tôm không chất lượng thường chỉ có chất tạo vị nên sẽ không có được hương thơm đặc trưng như vậy.

2. Làm sao để mua muối tôm Tây Ninh thơm ngon mà an toàn nhất?

Nắm rõ những tiêu chí trên giúp việc lựa chọn hũ muối tôm trở nên đơn giản cho bạn. Tuy nhiên, còn một cách đơn giản khác chính là khi bạn đến với Tinh Nguyên. Từng hũ muối nhà Tinh Nguyên không những đảm bảo sẽ đáp ứng được các tiêu chí trên mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi mua sắm vì không cần phải đắn đó suy nghĩ nữa.

Hiện sản phẩm Tinh Nguyên đã có mặt khắp các siêu thị và cửa hàng tiện lợi như:  Co.op Food, Co.op Mart, LotteMart, VinMart, Emart, Bách hóa Xanh, Big C, Aeon Mall, FamilyMart, 7-Eleven, Gs25, Ministop, B'smart, Satrafoods, Cheers, Circle K,...