4 CÁCH ĂN MUỐI TÔM KHÔNG THỂ BỎ QUA

Người viết: Tinh Nguyên

Ngày tạo:2021-07-09 17:59:30


4 cách ăn muối tôm Tây Ninh không thể bỏ qua

Muối Tôm Tây Ninh có khả năng chinh phục mọi giác quan của người thưởng thức ngay cả những người sành ăn khó tính vì nó ăn với món gì cũng ngon, chấm với món gì cũng thích. Đặc biệt với những ai thích ăn cay thì không thể bỏ qua Muối Tôm Tây Ninh được. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những cách kết hợp các món ăn với Muối Tôm " ma lực" tạo nên những hương vị lưu luyến khó quên.

Cách 1: Muối Tôm Ăn Với Cơm Trắng

Cách đầu tiên nghe tuy hơi đơn giản nhưng đây lại tạo nên món ngon tuyệt với. Một bát cơm nóng hổi, hòa quyện với những hạt muối đỏ thơm, chỉ cần thử ngay một miếng, mùi vị của món ăn ngon ấy sẽ quanh quẩn mãi trong bạn, khó mà quên được.

Muối Tôm Tây Ninh ăn với cơm trắng

Cách 2: Trái Cây Chấm Với Muối Tôm

Khi nhắc đến danh mục các cách ăn muối tôm đúng điệu thì làm sao thiếu được trái cây chấm muối tôm. Bất kể trái cây dù vị chua ngọt ra sao khi ăn cùng muối tôm đều tạo ra hương vị tuyệt hảo.

Muối Tôm chấm trái cây

Cách 3: Trái Cây Lắc Với Muối Tôm

Đây là một biến tấu của trái cây chấm muối tôm. Hôm nào ngán thịt, ngán cá thèm đồ tươi mát, giải nhiệt thì trái cây lắc là sự lựa chọn hoàn hảo. Thay vì chấm như thông thường, khi lắc lên muối đảm bảo sẽ ngấm sâu và kỹ vào trong trái cây, mang đến điểm 10 tuyệt đối trong hương vị.

Xoài lắc muối tôm

Cách 4: Gia Vị Ướp Cho Các Món Nướng

Ngoài là một loại muối chấm thì muối tôm Tây Ninh còn là một loại gia vị nêm không thể thiếu trong các món nướng đặc biệt là hải sản. Vị muối đậm đà hòa cùng vị ngọt của hải sản, đánh thức mọi giác quan. Vì vậy khó có loại muối chấm nào có thể thay thế được muối tôm Tây Ninh trong các đại tiệc hải sản.

Muối tôm Tây Ninh ướp hải sản nướng
Gia vị ướp cho các món ăn

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết thêm những cách ăn muối tôm Tây Ninh đúng điệu, giúp các bữa ăn đều tròn vị ngon và ấm áp.